GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Thôn Phúc Long- Tăng Tiến- Việt Yên- Bắc Giang

Email:  admin@vhv.vn

Điện thoại: 1678392442

Trường Mầm non Tăng Tiến tiền thân là trường Mầm non Bán công Tăng Tiến được thành lập năm 1984, nằm trên địa bàn xã Tăng Tiến - huyện Việt Yên - Tỉnh Bắc Giang. Trường nàm ở phía đông của huyện, giữa hai đường quốc lộ 1A mới và 1A cũ, đặc biệt là nằm cạnh khu công nghiệp Đình Trám nên điều kiện, khoa học, công nghệ, kinh tế phát triển mạnh tác động trực tiếp đến môi trường giáo dục.

Trường có hai điểm trường; điểm chính đặt tại thôn Phúc Long với 12 phòng học kiên cố, diện tích trung bình 90m2/phòng học; các phòng chức năng như: Phòng họp, phòng Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Phòng âm nhạc, phòng GDTC, phòng Y tế, Phòng bảo vệ, Bếp ăn một chiều, kho....đều đảm bảo theo tiêu chuẩn quy định tại Điều lệ Trường Mầm non. Điểm lẻ tại thôn Bảy với 05 phòng học kiên cố diện tích trung bình 60m2/phòng học. Các phòng đều đảm bảo thoáng mát sạch sẽ được trang bị đầy đủ bàn ghế, giá góc và trang thiết bị phục vụ cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Trường có 02 bếp ăn được xây dựng theo quy trình bếp một chiều.

Cơ cấu tổ chức bộ máy của nhà trường gồm: Cấp ủy, Ban giám hiệu (1 Hiệu trưởng, 2 Phó Hiệu trưởng), Công đoàn, Đoàn thanh niên, các tổ chuyên môn, tổ văn phòng. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường là 35 đồng chí 100% đạt chuẩn trình độ đào tạo trở lên. Trong đó có 32/35 cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ đào tạo trên chuẩn đạt tỷ lệ 91,4%

(Khu chính của trường đặt tại thôn Phúc Long - xã Tăng Tiến)

Trải qua bao thăng trầm, biến cố khó khăn của Nhà trường. Đến những năm gần đây với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế xã hội của địa phương với nhận thức "Giáo dục là quốc sách hàng đầu", con người là động lực thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã vượt lên khó khăn, đoàn kết và quyết tâm thi đua: Nuôi tốt - Chăm sóc tốt - Dạy tốt. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc" cấp tỉnh, lá cờ đầu của tỉnh, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của Tỉnh. Với những thành tích đạt được của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường năm 2015 nhà trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Hằng năm, nhà trường đều có các cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh cấp cơ sở và lao động tiên tiến cấp cơ sở, nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, cấp huyện. Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao. Công đoàn kết hợp với nhà trường luôn tham gia các phong trào hội thi do ngành phát động và đạt kết quả cao như: Hội thi là đồ dùng, đồ chơi, thi tuyên truyền tiết kiệm năng lượng, thi "Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm", Thi vẽ tranh của trẻ, thi cầu lông, bóng chuyền hơi...

Các tổ chức như Chi bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên luôn phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động của nhà trường. Chi bộ nhà trường có 21 Đảng viên, 100% Đảng viên trong Chi bộ đều được đánh giá, phân loại đảng viên hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên nào bị vi phạm kỷ luật. Nhiều năm liên tục Chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh; nhiều năm liên tục Chi bộ được xếp loại Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Công đoàn trường luôn được công nhận Công đoàn vững mạnh, được tặng nhiều Bằng khen, giấy khen của của Công đoàn cấp trên. Chi đoàn luôn phát huy được vai trò xung kích trên mọi mặt trận là cánh tay đắc lực của tổ chức Đảng.

Nắm được đặc thù của Trường mầm non là sự kết hợp giữa chăm sóc giáo dục, Ban Giám hiệu nhà trường đã phát huy được sức mạnh của các tổ chuyên môn như tổ Mẫu giáo lớn, tổ Mẫu giáo bé, tổ Văn phòng để chỉ đạo triển khai chuyên môn, những phương pháp dạy học đổi mới, những kinh nghiệm sáng tạo trong dạy và học....Các tổ chuyên môn đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn 2 lần/tháng. Các cô giáo thường xuyên được trau dồi học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường.

(Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường)

Song song với việc nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, nhà trường thường xuyên làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục với số tiền mỗi năm học từ 400-600 triệu đồng. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao luôn được quan tâm và luôn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao cấp Huyện. 

Bên cạnh việc giáo dục trẻ phát triển theo các lĩnh vực giáo dục thì nhà trường luôn quan tâm đến công tác chăm sóc nuôi dưỡng. Cơ sở vật chất bếp ăn luôn được nhà trường chú trọng cải tiến nâng cao đáp ứng đúng quy trình bếp ăn một chiều, thiết bị dùng trong bếp ăn của trẻ cũng được bổ sung đầy đủ như tủ cơm hơi, tủ sấy bát, xoong nồi bát đĩa.....Đội ngũ cô nuôi thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, có bằng, chứng chỉ nấu ăn, chứng chỉ ATVSTP....

Thực đơn của trẻ thường xuyên được thay đổi theo tuần, theo mùa, công tác vệ sinh ATTP được kiểm tra thường xuyên, việc lưu mẫu thức ăn sống chín được thực hiện nghiêm túc đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và vệ sinh cho trẻ được phụ huynh tin tưởng gửi gắm con.

Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục của nhà trường ngày càng một nâng lên. Năm 2014 Trường Mầm non Tăng Tiến đã được đạt Kiểm định chất lượng cấp độ 2.

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi giáo viên, nhân viên trường mầm non Tăng Tiến luôn phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường. Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập các lớp bồi dưỡng nâng chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học. 100% giáo viên, nhân viên có trình độ tin học A, B, 80% giáo viên đã soạn, giảng được giáo án điện tử.

Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên 100% là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân.

Ban Giám hiệu nhà trường luôn gương mẫu, đoàn kết nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.

Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khỏe vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu. Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm, tỷ lệ bé ngoai, bé chuyên cần đạt cao.

Để góp phần tạo cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tình hiệu quả cai cho dạy và học của trẻ

Nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh-sạch-đẹp. Thương hiệu trường Mầm non Tăng Tiến đã, đang và sẽ ngày một vang xa. Những thành tích của nhà trường là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dân lên Đảng, dân lên Bác kính yêu.

Trường Mầm non Tăng Tiến nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên xứng đáng với niềm tin mà Đảng và Nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân.

Ban giám hiệu Trường MN Tăng Tiến