Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 16
Năm 2021 : 7.994
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHẠM ĐẾN TRÁI TIM

Tiếng chuông báo tin nhắn ting ting. Một dòng tin trên nhóm của trường vào thời điểm 0h15 phút sáng: Các chị ơi, F1 ho sốt, khó thở. Chắc lại sắp thành F0 rồi.

Đọc tin nhắn xong thấy cảm giác buồn khó tả. Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp quá. Thương mấy chị em trong Trường đi tăng cường tuyến đầu chống dịch 

 

hàng ngày ghi chép hàng nghìn tờ khai báo y tế, tiếp xúc với bao công nhân trong diện kê khai. Cái nắng, cái nóng như đổ lửa mặc bộ đồ bảo hộ đến lỗi mồ hôi chảy ra quần áo vắt ra nước như vừa mới giặt…. ăn vội hộp cơm trưa lại tiếp tục công việc đến tối có hôm phải ngủ luôn tại trạm y tế.

Đây chỉ là một góc nhỏ công việc của những giáo viên Mầm non tăng cường cho công tác Chống dịch tại xã Tăng Tiến nơi có khu công nghiệp, bên cạnh còn có biết bao lực lượng chủ chốt, lực lượng phối hợp, hỗ trợ họ cũng như này và còn vất vả hơn nữa….

   Tuyến đầu vất vả là thế song các chị, các em vẫn luôn nở nụ cười, vững tâm làm nhiệm vụ. Bởi vì họ biết rằng họ không chỉ có một mình, phía sau họ có sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo chống dịch cấp tỉnh, huyện, xã, trường sự vào cuộc của các Ban nghành đoàn thể và đặc biệt là sự đoàn kết, chung tay hỗ trợ của tuyến hậu phương vững chắc. Đó là những tấm lòng hảo tâm của CNBGV, NV các nhà trường, là những thùng mì tôm, những túi rau xanh, những quả bí trồng tại trường mầm non do chính các cô giáo chăm sóc. Là những bữa ăn được các cô nấu tại bếp của trường. Hay là những chiếc mũ chắn bọt bắn cũng do chính các cô giáo Mầm non làm và còn nhiều nhiều hơn thế.

Đấy, giáo viên Mầm non chúng tôi là thế đấy, một công việc đảm nhận nhiều vai: là cô giáo, là mẹ, là họa sĩ, là ca sĩ, là nhạc sĩ, nhà lao công… và bây giờ là chiến sỹ trên mặt trận  chống dịch. Họ luôn cố gắng để ngăn chặn dịch còn Tôi mong muôn lan tỏa sự yêu thương….

Những hình ảnh được ghi lại trong công tác phòng chống dịch:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan