Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2021 : 1.510
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI “ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI TỰ LÀM CẤP TRƯỜNG” NĂM HỌC 2019-2020

Ngày 31 tháng 10 năm 2019, trường Mầm non Tăng Tiến đã tổ chức hội thi đồ dùng đồ chơi tự làm cấp trường năm học 2019-2020. Tham dự hội thi có 03 tổ chuyên môn đó là: Tổ mẫu giáo 3-4 tuổi, tổ mẫu giáo 4-5 tuổi, tổ mẫu giáo 5-6 tuổi.

 

Ngày 31 tháng 10 năm 2019, trường Mầm non Tăng Tiến đã tổ chức hội thi đồ dùng đồ chơi tự làm cấp trường năm học 2019-2020. Tham dự hội thi có 03 tổ chuyên môn đó là: Tổ mẫu giáo 3-4 tuổi, tổ mẫu giáo 4-5 tuổi, tổ mẫu giáo 5-6 tuổi.

Về dự và chỉ đạo Hội thi  Hội thi nhà trường rất phấn khởi được đón tiếp các cán bộ quản lý. Đây là nguồn cổ vũ lớn động viên, khích lệ tinh thần cho các tổ chuyên môn tham gia dự thi lần này.

Ngay từ buổi sáng, mặc dù thời tiết không ủng hộ xong tinh thần và khí thế của các giáo viên tham gia Hội thi vẫn rất hào hứng, nhộn nhịp, khẩn trương, vui vẻ trưng bày đồ dùng đồ chơi lên các giá trong khu vực được phân công tại khu vui chơi phát triển vận động của trường. Khi đồ dùng đồ chơi được trưng bày lên, mỗi gian trưng bày mang một màu sắc, phong thái riêng, nhưng tất cả mọi người đến tham quan đều có chung một cảm nhận đó là “Các cô giáo mầm non thật điệu nghệ và đa tài”.

Cùng hòa chung không khí ấy, các tiết mục văn nghệ tự biên về Hội thi của các cô giáo càng làm tăng thêm không khí sôi động cho mỗi cán bộ giáo viên tham gia Hội thi.

Các nhóm đồ dùng, đồ chơi vừa là phương tiện dạy học của cô, vừa là sân chơi cho trẻ phát triển trí tuệ, khả năng tìm tòi, phát hiện, các kĩ năng cơ bản trong nhận thức, sự sáng tạo và kĩ năng trong sử dụng ở hoạt động học, hoạt động vui chơi, khám phá trải nghiệm...Tất cả những đồ dùng đồ chơi mà các giáo viên làm để dự thi lần này đều có giá thành thấp nhưng mang lại hiệu quả giáo dục cao, tạo hứng thú cho cả cô và trò trong quá trình tổ chức các hoạt động học - chơi.

Các đồ dùng đồ chơi tham gia hội thi đã thể hiện sự đầu tư về thời gian, công sức, trí tuệ của tập thể các tổ chuyên môn trong nhà trường nên đảm bảo về chất lượng như độ bền, tính thẩm mĩ cao, tính an toàn, tính giáo dục và đặc biệt là tính sáng tạo, tỉ mỉ, khéo léo, các đồ dùng đồ chơi, mô hình phục vụ cho rất nhiều hoạt động trong quá trình dạy và học. Qua hội thi giúp cho giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong việc làm và sử dụng đồ dùng tự tạo, góp phần làm đa dạng phong phú thêm chủng loại đồ dùng đồ chơi, giúp các cháu hứng thú trong giờ học, đồng thời qua hội thi này giúp cho giáo viên các tổ có cơ hội học tập trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao Giải cho các tập thể tổ: Giải nhất thuộc về tổ MG 5-6 tuổi, Giải nhì thuộc về tổ MG 4-5 tuổi và giành giải ba là tổ MG 3-4 tuổi. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải thưởng cho các giải phụ: Nhóm đồ dùng có tính sáng tạo, tính năng sử dụng hiệu quả; nhóm đồ dùng có đẹp, có tính kinh tế cao...

Hội thi đã kết thúc, xong đã để lại những cảm xúc khó tả, những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các vị đại biểu, cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường và đặc biệt hơn đó là những lời nhận xét, những nụ cười, ánh mắt trìu mến của các bậc phụ huynh học sinh khi tham quan các gian hàng tại Hội thi. Một lần nữa khẳng định lòng yêu nghề mến trẻ, sự say mê, nhiệt tình, trách nhiệm với nghề mình đã lựa chọn. Thật tự hào “Em là cô giáo mầm non”!

Một số hình ảnh được ghi tại Hội thi "Đồ dùng đồ chơi tự làm cấp trường" năm học 2019-2020:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan