A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH CỦA CHI ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON TĂNG TIẾN (26/3/1931- 26/3/2021)

Phát huy truyền thống của Đoàn, Chi đoàn trường Mầm non Tăng Tiến luôn là lực lượng xung kích trong các phong trào hoạt động của Nhà trường với khẩu hiệu: “Đâu cần thanh niên có- Nơi nào khó có thanh niên”.

Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi của hàng triệu thanh niên trong cả nước, lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước và chào mừng 90 năm thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021), thực hiện kế hoạch hoạt động của chi đoàn, Quý I năm 2021, chi đoàn tích cực tham gia các phong trào: “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Thi đua dạy tốt học tốt” “Mừng đất nước đổi mới, Mừng Đảng Quang vinh, Mừng xuân Tân Sửu 2021” chào mừng 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Mừng 111 năm quốc tế phụ nữ 8/3 và 90 năm thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Nổi bật là: hoạt động thi đua dạy tốt; Vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp, Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; Hưởng ứng tuần lễ áo dài; Tập huấn công tác Đoàn cho Đoàn viên và tổ chức kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 25/3/2021, được sự nhất trí của Đoàn xã Tăng Tiến, của Chi ủy chi bộ Nhà trường, Chi đoàn Trường Mầm non Tăng Tiến tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

Về dự có đồng chí Hoàng Thị Đào- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; Các đồng chí Phó hiệu trưởng; Đồng chí Thân Thị Hồng- Chủ tịch Công đoàn Trường.

“Mùa xuân năm 1931, trong những ngày từ 20/3 - 26/3, Trung ương Đảng đã dành nhiều thời gian để bàn về công tác Thanh niên trong Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2.

Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt quan trọng ấy, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ kính yêu, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 3 đã quyết định lấy ngày thành lập Đoàn là ngày 26/3/1931.

Kể từ khi ra đời, Đoàn thanh niên Việt Nam thực sự là lực lượng xung kích, là cánh tay phải trong sự nghiệp cách mạng; là nòng cốt, đội dự bị xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, của Nhà nước và nhân dân.

Từ đó đến nay, thế hệ này tiếp nối thế hệ kia, thanh niên Việt Nam trưởng thành từ những Đội cứu quốc, Tổng hội Sinh viên, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân…. đến phong trào "Thanh niên ba sẵn sàng", "Phụ nữ ba đảm đang", "Năm xung phong"...

Trong các cuộc trường kỳ kháng chiến ấy, đã có biết bao thanh niên đã ngã xuống khi tuổi đời còn xuân xanh. Họ, những người chiến sỹ mang trong tim tình yêu Tổ Quốc, sẵn sàng chiến đấu,hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Ngọn lửa của lý tưởng cách mạng, nhiệt huyết tuổi trẻ ấy vẫn cháy mãi trong lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam. Dù ở mỗi giai đoạn của lịch sử, các phong trào do Đoàn thanh niên khởi xướng và phát động có thể khác nhau nhưng cống hiến lớn nhất của Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam trong suốt 90 năm qua đã góp phần tô thắm nên những trang sử vàng của dân tộc, khẳng định phẩm chất tốt đẹp của thanh niên Việt Nam. Đó là tuổi trẻ sống có lý tưởng, khát vọng, nhiệt huyết, xung kích và sáng tạo.

Chiến tranh qua đi, từ khi hòa bình lập lại đến nay, Đoàn thanh niên tiếp tục phát huy sức mạnh của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.”

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, đồng chí Hoàng Thị Đào- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương những cố gắng và kết quả đạt được của Chi đoàn và các đoàn viên trong Trường, đồng thời đưa ra một số nhiệm vụ mà Chi đoàn cần làm tốt hơn trong thời gian tiếp theo. Thay mặt Nhà trường đồng chí tặng quà cho Chi đoàn nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn.

Có thể nói, Chi đoàn mầm non Tăng Tiến đã làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình, là cánh tay đắc lực của Đảng, của Nhà trường. Chi đoàn luôn động viên khích lệ các đoàn viên tham gia tích cực có hiệu quả các phong trào hoạt động do Đoàn xã Tăng Tiến và Trường Mầm non Tăng Tiến phát động.

Một số hình ảnh trong buổi kỷ niệm đoàn

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Chiên
Nguồn:Mầm non Tăng Tiến Copy link